Hot line
(+84) 08 3456 6036

Liên hệ

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ

Email Share Facebook Share LinkIn Share Twitter

Hướng dẫn cắm Hoa | 8 cách cắm hoa cơ bản
 
Vui lòng chờ trong giây lát...

Với 2 cách cắm hoa đẹp mắt này, hương thơm và màu sắc của những bông hoa tươi sẽ làm không khí bữa cơm gia đình thêm vui vẻ và ấm cúng.

Cách 1:

1. Nguyên vật liệu:

Để cắm hoa đẹp trang trí bàn ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Hoa: 4 cành hoa hồng, 4 cành hoa cúc (màu sắc tùy bạn chọn)

- 10 cành thủy trúc

- 2 chiếc khay/hộp gỗ vuông

- Dây đăng-ten, xốp cắm hoa, túi nilon, kéo, kẽm

2. Cách làm:
 
Bước 1:
 

 Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 5 

Cắt 2 đoạn dây đăng-ten cột thắt nơ trang trí bên ngoài hộp gỗ. Cắt 2 tấm nylon lót bên trong hộp gỗ và đặt tấm xốp cắm hoa đã ngâm thấm nước vào trong.

Bước 2:

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 7

Đặt 2 hộp gỗ cạnh nhau, chia 10 nhánh thủy trúc thành 5 cặp, mỗi cặp 2 nhánh, đặt các cặp nhánh dọc theo chiều dài và rộng của 2 hộp gỗ. Dùng kẽm cột chặt các nhánh thủy trúc với nhau tại điểm giao nhau.

Bước 3:

 Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 9 

Cắt ngắn 4 cành hoa hồng cắm sát miệng hộp bên trái và 4 cành hoa cúc cắm sát miệng hộp bên phải. Dùng kéo cắt tỉa ngắn các nhánh thủy trúc cho đẹp. Bạn có thể trang trí thêm bên trên những cành hạt lúa, cỏ lau, cỏ đuôi chồn hay lúa mạnh.

 

Cách 2:

1. Nguyên vật liệu:
 

Để cắm hoa trang trí bàn ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Hoa cắm: 4 cành hoa hồng cam, 4 cành hoa cúc vạn thọ cam, 4 cành hoa cúc xanh, 1 cành hoa hoàng anh, 2 cành hoa cẩm tú cầu xanh, 5 bông hoa cát tường trắng.

- 2 trái ớt vàng, 2 trái ớt đỏ, 1 cây xà lách xanh (hoặc cải xanh)

- Chiếc đĩa tròn, xốp cắm hoa, kẽm, kéo, kìm

2. Cách làm:

Bước 1:

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 13

Cắt xốp cắm hoa thành khối trụ tròn có đường kính bằng bán kính chiếc đĩa đặt bên dưới và chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 1/2 đường kính hình tròn đáy xốp. Ngâm xốp cắm hoa ngấm đều trong nước trước khi cắm. Cắt các cành xà lách có chiều dài cao hơn khối xốp cắm kín xung quanh, dùng kẽm ghim giữ cố định.

Bước 2:

 Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 15 

Cắt ngắn 2 cành cấm tú cầu xanh cắm hai bên, hướng bông hoa ra ngoài. Cắt 4 cành hoa cúc xanh, cắm 4 góc bên trong hai hoa cẩm tú cầu, hướng bông hoa ra ngoài, sao cho các cành hoa cúc cao hơn các cành cẩm tú cầu 2cm - 3cm.

Bước 3:

 Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 17 

Cắt ngắn các cành hoa hồng, hoa cúc vạn thọ, hoa cát tường cắm xen kẽ giữa hoa cúc xanh và hoa cẩm tú cầu tạo thành khối vòm cong tròn cho đẹp. Cuối cùng cắt ngắn cắm xen kẽ các cành hoa hoàng anh và những trái ớt vàng, đỏ. Khi cắm bạn nhớ phối màu sắc giữa các loại hoa cho đẹp nhé.

3. Thành phẩm

Với 2 cách cắm hoa đẹp mà đơn giản như trên, một chút biến tấu khác lạ thay vì cắm hoa trong bình, lọ, bạn cắm trong hộp gỗ, chiếc đĩa tạo điểm nhấn ấn tượng cho bình hoa. Màu ấm nóng của hoa hồng và hoa cúc mang lại cho căn phòng nhà bạn một không khí ấm cúng và hạnh phúc.

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 19

Bình hoa với nhiều loại hoa và nhiều sắc màu tươi trẻ mang đến vẻ sinh động, đầy sức sống cho không gian ngôi nhà.

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 20

Chúc các bạn thành công với 2 cách cắm hoa đẹp này nhé!

Theo afamily.vn

Tag: hoa tặng sinh nhật quà tặng sinh nhật quà tặng bạn trai quà tặng bạn gái quà tặng mẹ quà tặng bố quà tặng sinh nhật bạn quà mừng thọ quà mừng tân gia quà quà mừng thăng chức